Xuân Trường đứt dây chằng: Bác sĩ xoá tin dữ, báo tin vui về thời gian hồi phục

Bác sĩ Trần Anh Tuấn của đội tuyển Việt Nam đã có những phát biểu chính thức về trường hợp chấn thương của tiền vệ Lương Xuân Trường ở buổi tập chiều 30/9.

Bác sĩ Trần Anh Tuấn nói: “Sáng nay (1/10), chúng tôi đưa Trường đi kiểm tra và xác định cậu ấy bị đứt dây chằng chéo trước. Trường hợp này được chỉ định phẫu thuật, tái tạo lại dây chằng. Chúng tôi cũng đã báo cáo với VFF, Ban Y học để tìm bệnh viện tốt nhất trên thế giới cho Xuân Trường điều trị”.

Bác sĩ của đội tuyển Việt Nam nhấn mạnh Xuân Trường chỉ cần từ 5-6 tháng để hồi phục thay vì 9 tháng như thông tin xuất hiện vào sáng nay. Dù khoảng thời gian nửa năm vẫn rất lâu nhưng cũng được xem là tin tốt ở thời điểm này với tiền vệ sinh năm 1995.

Xuân Trường đứt dây chằng: Bác sĩ xoá tin dữ, báo tin vui về thời gian hồi phục - Ảnh 2.
Xuân Trường đứt dây chằng: Bác sĩ xoá tin dữ, báo tin vui về thời gian hồi phục - Ảnh 2.
Bác sĩ Trần Anh Tuấn cho biết chấn thương của Xuân Trường cần từ 5-6 để hồi phục. Ảnh: Phạm Huyền – Trung Hiếu.

Xuân Trường gặp chấn thương ở buổi tập chiều 30/9. Bác sĩ Tuấn cho biết Xuân Trường tự chấn thương, không va chạm với cầu thủ nào trong đội. “Đó là tai nạn trong bóng đá. Tai nạn này không biết chắc được nguyên nhân, khó có cách gì để phòng tránh”, vị bác sĩ này chia sẻ.

Hiện tại, Xuân Trường đang ở lại khách sạn La Thành nghỉ ngơi và chờ cho đầu gối hết dịch. Anh dự kiến sẽ được sang Singapore hoặc Hàn Quốc phẫu thuật, sau đó về tập hồi phục dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Choi Ju-young.

Với khoảng thời gian hồi phục trên, Xuân Trường dự kiến trở lại vào tháng 5/2020. Anh bỏ lỡ hai trận đấu cuối tại V.League 2019 và giai đoạn đầu mùa giải sau. Anh cũng sẽ chỉ có thể trở lại khi đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận đấu cuối cùng tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào tháng 6/2020.

Xuân Trường đứt dây chằng: Bác sĩ xoá tin dữ, báo tin vui về thời gian hồi phục - Ảnh 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *